Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận cấp tỉnh, cấp huyện

( Cập nhật lúc: 11/06/2023  )

Sáng ngày 09/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cán bộ phụ trách, tham mưu công tác dân vận. Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách công tác dân vận. về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Vụ Trưởng vụ Dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh truyền đạt đến các đại biểu dự hội nghị chuyên đề “Công tác dân vận trong tình hình mới”. Sau khi giới thiệu những điểm mới về công tác dân vận trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng và công tác dân vận của tỉnh Bắc Kạn; đồng chí đặc biệt nhấn mạnh về trách nhiệm của cán bộ trong thực hiện công tác dân vận. Theo đó từng cán bộ, đặc biệt là cán bộ phụ trách tham mưu cần chủ động cập nhật những chủ trương mới, chính sách mới; phải có kỹ năng dân vận để có phương pháp, cách làm phù hợp. Người đứng đầu thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, thái độ trong thực thi công vụ, thái độ tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân… ; Đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Vụ Trưởng vụ Dân vận các cơ quan Nhà nước, Ban Dân vận Trung ương trao đổi, thông tin chuyên đề “Công tác dân vận của cơ quan nhà nước và kinh nghiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở”. Đồng chí Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi và hướng dẫn thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh và định hướng nhiệm vụ công tác dân vận trong thời gian tới./.

Chu Thái