Quốc hội bầu 3 Phó Chủ tịch mới

( Cập nhật lúc: 01/04/2021  )

Sáng 01/4, Quốc hội tiếp tục thực hiện công tác nhân sự để bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội.

Các vị ĐBQH bỏ phiếu bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIV

Đầu phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội.

Sau đó Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách và tiến hành bỏ phiếu kín bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội đối với các ông: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách khóa XIV; Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Khánh Hòa.

Trên cơ sở kết quả kiểm phiếu của Ban kiểm phiếu, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIV gồm các ông: Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Khắc Định với tổng số phiếu tán thành là 455/456 phiếu, đạt 94,79% so với tổng số đại biểu Quốc hội.

Ái Vân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh