Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

( Cập nhật lúc: 22/06/2023  )

Chiều ngày 20/6/2023, tại Trụ sở HĐND-UBND huyện Chợ Đồn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn đã tổ chức họp tổ để chuẩn bị cho  kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn thảo luận lựa chọn nội dung chất vấn.

Tham dự cuộc họp có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 8 và số 9 huyện Chợ Đồn; đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn. Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn, Tổ trưởng tổ đại biểu, chủ trì cuộc họp.

Tại đây, các đại biểu HĐND tỉnh trong tổ đã đánh giá về kết quả hoạt động của Tổ đại biểu 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; thảo luận về các nội dung chất vấn, nhóm lĩnh vực cần chất vấn và đề xuất đơn vị trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Chợ Đồn, trên cơ sở tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri và những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh đơnvị huyện Chợ Đồn quan tâm, các thành phần dự họp đã thảo luận và thống nhất nội dung chất vấn gồm: Việc đầu tư các nguồn lực để huyện Chợ Đồn về đích nông thôn mới trong năm 2025 theo lộ trình kế hoạch; Việc đầu tư phát triển các di tích quốc gia trên địa bàn huyện; trong đó tập trung vào việc phát triển du lịch sinh thái kết hợp du lịch lịch sử gắn với bảo vệ và phát triển rừng…

Trên cơ sở các nội dung được lựa chọn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn thống nhất cách thức thực hiện, phân công đại biểu HĐND tỉnh chất vấn đối tại kỳ họp HĐND tỉnh.

Căn cứ kết quả cuộc họp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn sẽ ban hành văn bản gửi Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp, xem xét lựa chọn nội dung và đơn vị trả lời chất vấn tại kỳ họp thường lệ giữa năm theo chương trình kỳ họp đề ra../.

Thu Sa