Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề)

( Cập nhật lúc: 19/04/2021  )

Ngày 13/4/2021, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức họp thẩm tra một số báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khoá XIX. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội chủ trì cuộc họp.Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Tài Chính – Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường.

Tại kỳ họp thứ 16, Ban KTXH được Thường trực HĐND huyện phân công thẩm tra cáctờ trình, dự thảo nghị quyết: về chủ trương đầu tư xây dựng các công trình, hạng mục khu di tích ATK – nguồn vốn tài trợ;về quy hoạch sử dụng đất huyện Chợ Đồn giai đoạn 2021 – 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; về sử dụng nguồn thu sử dụng đất để tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị tại Tổ 1 và Tổ 2A thị trấn Bằng Lũng; về cho chủ trương lập dự án điều tra, đánh giá tiềm năng đất đai và xây dựng giải pháp phát triển vùng sản xuất nông nghiệp tập trung huyện Chợ Đồn, giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; về đối ứng kinh phí xây dựng nhà bia ghi tên liệt sỹ tại các xã: Nam Cường, Xuân Lạc; về thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Chợ Đồn giai đoạn 2021 – 2025; thẩm tra báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016 – 2021, phương hướng và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026 của UBND huyện (theo chức năng nhiệm vụ của Ban).

Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Kinh tế - Xã hội đã thảo luận và cơ bản nhất trí với các dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội. Các thành viên dự họp đã thống nhất và đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp thu, giải trình các kiến nghị, đồng thời chỉnh sửa, bổ sung một số nội dungđã được Ban Kinh tế - Xã hội đề xuất tại các báo cáo thẩm tra để trình kỳ họp thứ 16 đảm bảo theo quy định./.

Phương Dung, Ban KT-XH HĐND huyện Chợ Đồn