Văn phòng triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022

( Cập nhật lúc: 11/05/2022  )

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022.

Theo kế hoạch, trong tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Văn phòng sẽ tập trung thực hiện các nội dung như:

Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới đến cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan.

Vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ đột xuất cho trẻ em....

Tích cực trong công tác tham mưu lãnh đạo Đoàn ĐBQH tổ chức các hoạt động phục vụ việc đóng góp ý kiến đối với Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ ba, Quốc Hội khóa XV (tháng 5/2022) đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và bảo vệ trẻ em khi Luật có hiệu lực thi hành.

Tham mưu lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Lựa chọn các vấn đề nổi cộm liên quan để chất vấn cơ quan có thẩm quyền tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV và kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh khóa X.

Tham mưu, phục vụ lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo; trẻ em bị bạo lực, xâm hại... nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6).

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022… trên Trang Thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Phùng Mai