Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai thực hiện Kết luận số 28 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

( Cập nhật lúc: 16/05/2022  )

Thực hiện Kết luận số 28-KL/TW ngày 21/02/2022 của Bộ Chính trị các các văn bản của tỉnh về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Bí thư Chi bộ quán triệt nội dung Kết luận số 28-KL/TU ngày 21/02/2022 của Bộ Chính trị tại buổi sinh hoạt Chi bộ

Theo đó, Văn phòng đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-VP ngày 22/4/2022, trong đó xác định các nội dung cụ thể và thời gian thực hiện đối với từng nội dung. Phối hợp với Ban Chấp hành Chi bộ phổ biến, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ nội dung Kết luận số 28-KL/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan tại buổi sinh hoạt Chi bộ tháng 5/2022. Đăng tải các nội dung liên quan đến việc thực hiện Kết luận số 28-KL/TW trên Trang Thông tin Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn.

Các nội dung cụ thể là: lãnh đạo Tập thể thống nhất thực hiện các nội dung về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức tại cơ quan; Các nội dung về tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, người lao động được thực hiện theo Quy chế làm việc của Văn phòng đã ban hành; Phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện đầy đủ chế độ trợ cấp nghỉ hưu trước tuổi và chế độ hưu trí đối với 01 công chức nghỉ hưu trước tuổi; Sử dụng có hiệu quả, đúng quy định số lượng biên chế công chức được cơ quan có thẩm quyền giao; Tổ chức đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ hàng tháng của công chức, người lao động đảm bảo khách quan, công bằng, thực chất làm cơ sở cho việc xếp loại cuối năm.

Trên cơ sở Quyết định số 750/QĐ-UBND ngày 09/5/2022 của UBND tỉnh giao tổng số người làm việc và hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; Văn phòng đã giao chỉ tiêu hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022. Đồng thời, thực hiện các thủ tục tuyển dụng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP đối với 01 vị trí nhân viên lái xe theo đúng quy định của pháp luật. Ban hành Kế hoạch biên chế công chức, hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP; Kế hoạch định kỳ chuyển đổi công tác năm 2022 theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Tiếp tục thực hiện Đề án số 17/ĐA-VP ngày 25/02/2022 về tinh giản biên chế của Văn phòng giai đoạn 2022-2030.

Trong thời gian tới, Văn phòng sẽ tiếp tục triển khai các nội dung về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh đảm bảo gắn với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Phùng Mai