Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự gặp mặt đầu xuân của Tổ chức đồng hương tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 03/03/2024  )

Sáng ngày 03/3/2024, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 của Tổ chức đồng hương tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mừng thọ hội viên 85 tuổi.

Tham dự buổi gặp mặt có hơn 200 hội viên của Tổ chức đồng hương của các tổ trên địa bàn các phường thuộc thành phố Thái Nguyên.

Tổ chức đồng hương tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Thái Nguyên được thành lập từ năm 2007 đến nay đã được 17 năm. Hiện nay, Tổ chức đồng hương có 260 hội viên là những người con sinh ra, lớn lên tại tỉnh Bắc Kạn nhưng sinh sống, công tác hoặc về nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2023, Tổ chức đồng hương tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Thái Nguyên luôn tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về quê hương Bắc Kạn, phong trào Tết vì người nghèo như: Thăm hỏi, tặng 60 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể; tặng chăn màn, quần áo ấm, sách vở cho các cháu học sinh và người dân tại huyện Pác Nặm, Ngân Sơn…

Tại buổi gặp mặt đầu xuân mới, Tổ chức đồng hương Bắc Kạn đã kết nạp 14 hội viên mới; tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 40 hội viên là người cao tuổi ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85 và trên 90 tuổi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin khái quát về những nét nổi bật của tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Kạn năm 2023 và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đồng chí Đồng Văn Lưu cảm ơn những tình cảm, đóng góp của các hội viên dành cho quê hương Bắc Kạn và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, tham gia của các hội viên, với vai trò như những đại sứ giữa hai tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên và vì mục tiêu phát triển tỉnh Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp./.

Thu Sa