Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 17/05/2021  )

Ngày 13/5/2021, Bộ Nội vụ có Công văn số 2135/BNV-CQĐP gửi UBBC các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả và công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, Công văn của Bộ Nội vụ quy định cụ thể một số nội dung trong quá trình tổ chức bầu cử như: trình tự thực hiện bầu cử tại khu vực bỏ phiếu cố định, cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong toả; tại bệnh viện, cơ sở y tế; tiến độ và phân bổ thời gian bầu cử.

Xem chi tiết Công văn số 2135/BNV-CQĐP tại đây./.

Dương Thảo, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh