Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm khảo sát việc triển khai Nghị quyết phát triển kinh tế -Xã hội của HĐND huyện năm 2023

( Cập nhật lúc: 03/04/2023  )

Trong các ngày 29/3 đến ngày 30/3/2023, Đoàn khảo sát của Ban KT-XH HĐND huyện do ông Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc triển khai thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND huyện năm 2023 tại các xã: Cao Tân, Nhạn Môn, An Thắng, Xuân La. Tham gia cùng Đoàn khảo sát có ông Dương Văn Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Qua khảo sát cho thấy, UBND các xã đã kịp thời chỉ đạo tổ chức triển khai, cụ thể hóa nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND huyện đảm bảo theo quy định, cụ thể: xây dựng và ban hành các quyết định giao chỉ tiêu kinh-xã hội, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng NTM, kế hoạch công tác giảm nghèo…các ban ngành của xã đã cụ thể hóa nội dung theo ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Tuy nhiên trong chỉ đạo thực hiện, một số nội dung kế hoạch cụ thể của một số xã vẫn còn chậm so với thời gian yêu cầu, quá trình triển khai một số nhiệm vụ cũng gặp những khó khăn nhất định như: Việc thẩm định giá đối với các hàng hóa có giá trị dưới 500.000.000 của các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; việc lập dự toán xây dựng các công trình do xã làm chủ đầu tư; việc thực hiện Dự án 1 (thuộc CTMTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi) trong việc bố trí đất ở, đất sản xuất cho các đối tượng.

Tại các buổi làm việc, các xã đề xuất, kiến nghị với Đoàn khảo sát như hàng năm mở các lớp tập huấn về công tác lập dự toán cho công chức phụ trách lĩnh vực xây dựng cơ bản, cấp kinh phí cho địa phương xây dựng nhà công vụ cho cán bộ, công chức xã…

Kết thúc buổi làm việc, ông Hoàng Văn Cầm, Trưởng Ban KT-XH cho biết mục đích của việc khảo sát thăm nắm tình hình triển khai, cụ thể hóa nghị quyết của HĐND huyện, từ đó đề xuất biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Các ý kiến, kiến nghị của các xã về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, Đoàn tiếp thu, tổng hợp để kiến nghị với các cơ quan có liên quan phối hợp thực hiện./.

Dương Thị Thuyên, Ban KT-XH HĐND huyện