( Cập nhật lúc: 09/10/2024  )

Sáng 08/10/2024, tại Hội trường Công an tỉnh đã diễn ra Hội thảo trao đổi, cung cấp thông tin, lấy ý kiến về các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh Hội thảo

Đại tá Hà Văn Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Huân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bắc Kạn đồng chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh, đại biểu Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Sỹ Huân phát biểu kết luận tại Hội thảo

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ĐBQH Nguyễn Thị Huế đã báo cáo về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, trong đó tập trung thông tin về 03 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo được trình tại kỳ họp này gồm: Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; dự thảo Luật Dữ liệu.

Về cơ bản, ý kiến của các cơ quan, đơn vị trình bày tại hội thảo đều đồng tình, ủng hộ với sự cần thiết ban hành các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại Kỳ họp thứ 8 tới đây; vị trí, tầm quan trọng của các dự án Luật trong đời sống xã hội nói chung, trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội nói riêng; đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề trọng tâm cần được quan tâm, chú ý trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các dự án luật và đã có nhiều ý kiến cụ thể đóng góp vào các dự thảo luật trên.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách Hà Sỹ Huân cảm ơn Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tạo điều kiện phối hợp cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để tổ chức Hội thảo, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ là những tư liệu từ thực tiễn để đại biểu Quốc hội có thêm nhiều thông tin, cơ sở để lựa chọn vấn đề, nghiên cứu, tham gia thảo luận góp ý đối với các dự án luật tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV sắp tới.

Tất cả các ý kiến góp ý ngày hôm nay sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét, tổng hợp đầy đủ và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan thẩm tra để nghiên cứu tiếp thu. Trong thời gian từ nay đến kỳ họp Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đối với các dự án luật nói chung và các nội dung khác sẽ được trình tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 tới đây, để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có thêm nhiều thông tin tham gia tại Kỳ họp./.

Triệu Tuyên