Những công việc liên quan đến công tác bầu cử triển khai trong tháng 5/2021

( Cập nhật lúc: 08/05/2021  )

Tháng 5, tháng cao điểm chuẩn bị cho các hoạt động bầu cử và tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trang TTĐT Đại biểu dân cử tỉnh xin cung cấp cho bạn đọc một số hoạt động chủ yếu sau:

- Công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội ở địa phương theo quyết định của HĐBC Quốc gia và đại biểu HĐND tỉnh (Thời gian hoàn thành trước ngày 03/5/2021).

- Niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở khu vực bỏ phiếu (Thời gian hoàn thành trước ngày 03/5/2021).

- Tổ chức đối soát Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 (Thời gian hoàn thành trước ngày 06/5/2021).

- Phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Tổ bầu cử (Thời gian hoàn thành trước ngày 08/05/2021)

- Tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, giám sát và đôn đốc các nội dung công việc liên quan đến công tác bầu cử tại các huyện, thành phố.

- Thực hiện các nghiệp vụ: Thông báo ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu kết hợp với tuyên truyền, cổ động; bố trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu; phát thẻ cử tri cho các cử tri

- Tổ chức bầu cử vào ngày bầu cử 23/5/2021.

- Kiểm phiếu, lập biên bản kiểm phiếu (ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc)

- Lập biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội ở tỉnh (Thời gian hoàn thành trước ngày 28/5/2021).

- Lập biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh (Thời gian hoàn thành trước ngày 31/5/2021)./.

Thu Sa