Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức báo công dân Bác tại Tuyên Quang

( Cập nhật lúc: 04/08/2022  )

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ  27/7/2022,Đoàn các cơ quan tỉnh đã tổ chức cho các thanh niên tiên tiến giai đoạn 2017-2022 về nguồn báo công dâng Bác tại khu di tích cách mạng Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh vinh dự có 3 đồng chí đoàn viên thanh niên được tham gia.

Xác định giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng, Đoàn các cơ quan tỉnh vừa tổ chức hoạt động về nguồn, báo công dâng Bác tại tại khu di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang. Nhiều hoạt động đã được tổ chức, trong đó có việc thăm, tặng quà, tri ân gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn các cơ quan tỉnh thường xuyên tuyên truyền, giao dục cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, tạo niềm tin, lý tưởng sống để thế hệ trẻ ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Làm theo Bác, đoàn viên Đoàn Các cơ quan tỉnh đã hăng hái lập nhiều thành tích và xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc. Trong nhiệm kỳ, có trên 230 việc làm của tập thể đã được thực hiện với giá trị làm lợi gần 17 tỷ đồng, xây dựng được 366 công trình thanh niên trị giá trên 7,7 tỷ đồng…

Các hoạt động của Đoàn các cơ quan tỉnh tại tỉnh Tuyên Quang đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh, ghi nhớ công lao của thế hệ cha anh. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ tỉnh Bắc Kạn ôn lại sự lãnh đạo tài tình của Trung ương Đảng, Bác Hồ, các vị lãnh đạo tiền bối, những chiến công vang dội của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến cứu nước.

Một số hình ảnh về nguồn, báo công dâng Bác tại tỉnh Tuyên Quang:

Đồng chí Hoàng Diệu Hương, Bí thư Đoàn các cơ quan tỉnh cùng các thanh niên tiên tiến giai đoạn 2017-2022 báo công dâng Bác tại lán Nà Nưa, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, nơi Bác Hồ đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945, để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945.

Các đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng.

Đồng chí Ngọc Văn Biên, Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cùng các đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm với ông Hoàng Ngọc, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, người đã có vinh dự được gặp Bác Hồ khi mới 9 tuổi.

Huy Nhân