Ngày 27/6/2024, Hội đồng nhân dân huyện Bạch Thông đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Đồng Văn Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Bạch Thông nhiệm kỳ 2021-2026; bà Đỗ Thị Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Bạch Thông.

Sáng 06/6/2024, đại biểu HĐND huyện Bạch thông gồm: Ông Phùng Đức Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thị Dâng, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện và Bà Nguyễn Minh Hằng, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Tân Tú. Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Sở, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện một số phòng, ban, đơn vị liên quan huyện Bạch Thông; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Tú và các cử tri xã Tân Tú.

Từ ngày 3 - 5/6/2024), các tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đến tiếp xúc cử tri tại 6 phường, 2 xã trước kỳ họp thứ 8, khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự tại các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo HĐND-UBND, công chức chuyên môn xã, phường.

Ngày 20,21/5/2024, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Hoàng Thị Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Nông nghiệp &PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp về tình hình thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị trên địa bàn. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Dương Văn Quỳnh, Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Chiều ngày 22/5/2024, Thường trực HĐND huyện Pác Nặm tổ chức phiên họp mở rộng tháng 5/2024 chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thứ 15 HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND, UBND huyện, UB MTTQVN huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan: Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án Dân sự, Tài chính-KH, Ban QLCDA đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo và chuyên viên VP HĐND&UBND huyện.

Chiều ngày 22/5, các đồng chí: Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lèng Hoàng Diệu, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì phiên họp chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Bắc Kạn khoá VII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Trong 03 ngày, từ ngày 08-10/5/2024, Thường trực HĐND huyện Bạch Thông đã tổ chức giám sát trực tiếp việc thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại các xã Quang Thuận, Mỹ Thanh, Lục Bình, Sỹ Bình, phòng LĐTB&XH và Trung tâm GDNN&GDTX huyện. Giám sát gián tiếp đối với các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện. Với mục đích đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2023, qua việc giám sát chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đồng thời kiến nghị những biện pháp thực hiện tốt hơn công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương. Đoàn giám sát do ông Phùng Đức Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-ĐGS ngày 03/5/2024, của Đoàn giám sát HĐND thành phố Bắc Kạn về tái giám sát công tác CCHC trong giải quyết các thủ tục hành chính theo mô hình một cửa liên thông trong các lĩnh vực và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Sáng ngày 01/5, tại Trụ sở xã Côn Minh, Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ công bố Quyết định Bằng công nhận Làng nghề Miến dong. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

Chiều ngày 24/4, tại phường Phùng Chí Kiên, Đoàn giám sát HĐND thành phố Bắc Kạn do đồng chí Lê Đăng Trưởng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn tổ chức tái giám sát công tác cải cách hành chính; chuyển đổi số từ tháng 1/2023 đến hết tháng 4/2024.

1234567...Trang cuối