Thường trực HĐND tỉnh dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029

( Cập nhật lúc: 26/09/2024  )

Sáng 24/9, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029. Dự đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội CCB Việt Nam; Đại tá Dương Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 1. Cùng dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện ủy, thành ủy, Hội CCB các huyện, thành phố; nguyên lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Hội CCB các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn và 99 đại biểu đại diện 16.465 hội viên CCB trong toàn tỉnh.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại Đại hội.

Theo báo cáo tổng kết, Hội làm tốt công tác chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên kiên định về chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh của Cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới; quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập hợp và vận động các thế hệ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và những âm mưu, hành động phá hoại của các thế lực thù địch cùng các quan điểm sai trái, phản động; Các cấp hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ hơn 5.715,5 triệu đồng, 165.603 ngày công lao động, hiến gần 230.000 mđất và nhiều hoạt động khác để xây dựng các công trình nông thôn mới. Trong 5 năm, Hội vận động hội viên giúp nhau trên 1.023 ngày công lao động; tổ chức và tham gia phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho 1.557 lượt hội viên là thương binh, bệnh binh, người có công và những hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết. Các cấp Hội vận động hội viên ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau đã xoá được 56 nhà tạm, dột nát cho hội viên; đến nay có 08 Hội Cựu chiến binh cấp huyện, thành phố, 120 cơ sở Hội, 1.176 Chi hội với 16.452 hội viên.

Ông Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu", giai đoạn 2019 - 2024

Tại đại hội, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cấp Hội CCB tỉnh đã đạt trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2019 – 2024 và đề nghị Hội chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nâng cao hiệu quả và tạo sự lan tỏa sâu rộng phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; chú trọng chăm lo công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến…

Nhân dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội CCB tỉnh Bắc Kạn và Bằng khen cho 01 hội viên; UBND tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 17 tập thể Hội và 37 hội viên vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Đồng thời, Đại hội đã bầu 05 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” toàn quốc lần thứ VII, tại Hà Nội./.

Chu Thái