Hội nghị tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương và của tỉnh

( Cập nhật lúc: 01/10/2024  )

Sáng 01/10/2024, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương, của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Tham dự tại điểm cầu Hội trường tỉnh có các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Công chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh theo dõi Hội nghị Phòng họp tầng 1, trụ sở HĐND-UBND tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, gồm:

Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Kế hoạch số 259-KH/TU ngày 15/7/2024 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Hướng dẫn số 08-HD/TU ngày 18/9/2024 của Tỉnh ủy hướng dẫn một số nội dung về công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp.

Chỉ thị số 31-CT/TW ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới.

Kế hoạch số 263-KH/TW ngày 7/8/2024 của Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn vệ sinh lao động trong tình hình mới.

Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 10/7/2024 của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Kế hoạch số 268-KH/TU ngày 10/9/2024 của Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Kết luận số 91-KL/TW ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Kết luận số 81-KL/TW ngày 4/6/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 04/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, sử dụng, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 18/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh.

Kết luận số 311-KL/TU ngày 19/9/2024 của Tỉnh ủy sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ học tập nghiêm túc của các đại biểu góp phần hoàn thành nội dung, chương trình Hội nghị đề ra. Đồng chí yêu cầu sau Hội nghị, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tổ chức nghiên cứu cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, của tỉnh bằng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thuộc đơn vị, địa phương quản lý bằng hình thức phù hợp. Ngoài các văn bản được quán triệt tại Hội nghị, các đảng ủy chỉ đạo phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên các chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương được giao tại Kế hoạch số 271-KH/TU, ngày 25/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Huy Nhân