Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của bão số 3 tại huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 13/09/2024  )

Chiều ngày 11/9, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão số 3 trên địa bàn huyện Ba Bể.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại xã Nam Mẫu.

Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách; lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo huyện Ba Bể.

Đồng chí Dương Ngọc Thuyết, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ba Bể đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (YAGI), tại thời điểm này toàn huyện có hơn 500 hộ dân bị thiệt hại về nhà ở, trong đó có 58 hộ có nhà ở bị tốc mái; 361 hộ sạt lở taluy sau nhà với hơn 28.945m3; sạt lở nhà ở vùi lấp hoàn toàn 01 hộ; 60 hộ phải di dời khẩn cấp; 80 nhà bị ngập.

Đoàn công tác thăm, động viên người dân tại thôn Bản Cám, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo phòng, chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 3; tăng cường tuyên truyền đến người dân chủ động các phương án ứng phó với thiên tai do hiện nay đất đã ngấm nước, rất dễ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp di dân khẩn cấp đối với các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, khu vực ven sông suối, khu vực có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Tại các nơi đến kiểm tra, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở, ngập úng. Đồng thời đề nghị chính quyền huyện, xã tích cực hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Mai Chuyến