Bồi dưỡng kiến thức xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0

( Cập nhật lúc: 11/05/2023  )

Trong 02 ngày từ 08 đến 09/5/2023, Sở Nội vụ đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức kiến thức xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi về tình hình thực hiện công tác chuyển đổi số trên đại bàn tỉnh Bắc Kạn

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Hoàng Thị Diệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho rằng việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp; cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Đồng chí đề nghị các đồng chí học viên tham dự bồi dưỡng đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của giảng viên; tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tiễn công tác còn vướng mắc để có giải pháp thực hiện có hiệu quả hơn.

Theo đó, các học viên đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Hà, Học viện Hành chính quốc gia trao đổi 04 chuyên đề, gồm: Những vấn đề chung về hội nhập và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; năng lực số và xây dựng khung năng lực số; kỹ năng giao tiếp, văn hoá ứng xử trong môi trường đa văn hoá; kỹ năng phối hợp trong làm việc nhóm, tổ chức hội họp và tổ chức giải quyết công việc hành chính. Trong đó, giảng viên chú trọng trao đổi về một số nội dung được nhiều học viên quan tâm như: Những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với nền hành chính nhà nước; năng lực số, khung năng lực số của các bộ, công chức, viên chức; những kỹ năng quan trọng của cán bộ, công chức trong thời kỳ chuyển đổi số; kỹ năng làm việc, tổ chức, xây dựng các mối quan hệ, ứng xử, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa…

Trong đợt bồi dưỡng các đồng chí học viên đã thực hiện nghiêm túc quy định của lớp học, tích cực trao đổi, thảo luận nhất là những nội dung còn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực tế ở đơn vị, địa phương như: Việc ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trong môi trường làm việc đa văn hóa tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh cấp huyện trong thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0./.

Phùng Mai