Sáng ngày 05/5/2024, tại sân Trung tâm văn hóa và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 vòng thứ nhất tại tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 11/4/2024, đồng chí Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm tỉnh Bắc Kạn.

Sáng 05/4, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ thôn Đon Bây, Đảng bộ xã Vi Hương. Cùng tham dự có đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ và các đảng viên trong chi bộ.

Đưa điện về nông thôn miền núi, hải đảo là chủ trương được Đảng và Chính phủ đặc biệt quan tâm, tạo bước phát triển quan trọng trong công cuộc điện khí hóa. Thời gian qua, chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo của Việt Nam không chỉ góp phần xóa đói giảm nghèo mà còn đóng góp vào phát triển bền vững cho khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo.

Chiều 02/4/2024, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để thi hành. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Hà Văn Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh.

Sáng 20/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh do cơ quan chuyên môn soạn thảo về sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV (tổ chức sáng 7/3/2024) và Văn bản số 446/HĐPH ngày 24/01/2024 của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành các luật liên quan.

Sáng 12/3, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, 2025 và quán triệt một số văn bản mới của Trung ương, của tỉnh theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trong toàn tỉnh.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), sáng ngày 27/02, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn.

Hoà chung không khí Ngày hội tòng quân, sáng ngày 25/02, huyện Na Rì long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Na Rì.

1234567...Trang cuối