Nhiều chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi

( Cập nhật lúc: 15/08/2024  )

Ngày 01 tháng 8 năm 2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 106/2024/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Trang trại chăn nuôi gà của HTX Trần Phú, huyện Na Rì

Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp có hoạt động chăn nuôi.

Các chính sách hỗ trợ bao gồm:

- Chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi: Hỗ trợ sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ nguyên liệu trong nước để sản xuất thức ăn chăn nuôi; Hỗ trợ phát triển thị trường sản phẩm chăn nuôi; Hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi.

- Chính sách hỗ trợ, khuyến khích nâng cao hiệu quả chăn nuôi: Hỗ trợ phối giống nhân tạo đối với trâu, bò, lợn; Hỗ trợ mua đực giống trâu, bò, lợn, hươu sao và gà, vịt, ngan giống cấp bố mẹ; Chính sách khuyến khích xử lý chất thải chăn nuôi.

Nguồn vốn từ ngân sách nhà nước (ngân sách trung ương và ngân sách địa phương) theo phân cấp ngân sách hiện hành và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Cơ chế hỗ trợ sau đầu tư khi dự án đầu tư đáp ứng điều kiện hỗ trợ và hạng mục đầu tư của dự án được nghiệm thu hoàn thành, cơ chế hỗ trợ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Ngân sách nhà nước.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 20 tháng 9 năm 2024./.

Hoàng Minh Hải, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách