Thường trực HĐND tỉnh dự buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9 tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh

( Cập nhật lúc: 27/09/2024  )

Sáng 26/9, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân Nguyễn Thị Loan, địa chỉ tại tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, người được ông Nguyễn Duy Linh, trú tại tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn ủy quyền làm đơn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Dự buổi tiếp công dân các đồng chí: Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Huế, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về nội dung kiến nghị của bà Loan: Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan đến việc áp dụng chính sách giảm thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở đối với ông Nguyễn Duy Linh trú tại tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế khu vực Bắc Kạn - Bạch Thông - Chợ Mới (Chi cục Thuế) báo cáo: Hiện nay còn nhiều cách hiểu khác nhau về xác định đối tượng được hưởng chính sách giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Qua thảo luận, các đại biểu có ý kiến đề nghị cơ quan thuế cần nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật về miễm giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất để giải quyết vụ việc của ông Linh theo đúng quy định.

Kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yê cầu Cục thuế tỉnh chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Bắc Kạn - Bạch Thông - Chợ Mới với các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu đầy đủ các quy định của pháp luật về miễm giảm tiền chuyển mục đích sử dụng đất để giải quyết vụ việc theo đúng quy định; trong trường hợp vượt thẩm quyền chủ động xin ý kiến cơ quan cấp trên hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền ở địa phương xem xét, giải quyết. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, công chức trong tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Văn Thiện