Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

( Cập nhật lúc: 30/07/2024  )

Chiều ngày 29/7/2024, tại Trụ sở xã Kim Hỷ, huyện Na Rì, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 11 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Văn Lang và Sơn Thành sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe cử tri trao đổi, kiến nghị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Rì; Âu Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lương Thanh Luyện, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Na Rì; Hoàng Thị Hương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Na Rì.

Tham dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Văn Thiên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông cùng các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Na Rì, lãnh đạo các xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Văn Lang và Sơn Thành.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X (bao gồm hoạt động động chất vấn và trả lời chất vấn); kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X của cử tri huyện Na Rì.

Hội nghị đã được nghe các cử tri phát biểu với 17 ý kiến kiến nghị. Các ý kiến kiến nghị tập trung về các nội dung như: Đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng như cầu cứng qua sông, đường liên xã, công trình thủy lợi nội đồng; việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập; kéo điện lưới cho các thôn, bản vùng sâu vùng xa... Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Kim Hỷ, Lương Thượng, Sơn Thành; lãnh đạo UBND huyện Na Rì trao đổi, giải đáp cụ thể.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Na Rì đã thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội của huyện, những khó khăn trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tiến độ giải ngân trên địa bàn... Đồng thời trao đổi, tiếp thu một số ý kiến kiến nghị cụ thể của cử tri. Đồng chí Nông Văn Nguyên đề nghị UBND huyện Na Rì, UBND các xã liên quan quan tâm, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có liên quan để xem xét, giải quyết./.

Việt Hòa