Thường trực HĐND huyện Pác Nặm tổ chức phiên họp giải trình

( Cập nhật lúc: 01/08/2024  )

Sáng ngày 30/7/2024, Thường trực HĐND huyện Pác Nặm tổ chức phiên họp giải trình về công tác quản lý, khai thác sử dụng chợ trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Dương Văn Quỳnh, Ủy viên BTV HU, PCT HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Lãnh đạo UBND Huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN huyện; Lãnh đạo các Phòng, ban: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế và Hạ Tầng, Ban QLC và Bến xe, Nông nghiệp &PTNT, Ban QLDA Đầu tư và XD, Công an huyện, Chi cục thuế, Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã.

Toàn cảnh phiên họp

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo công tác quản lý, khai thác, sử dụng chợ trên địa bàn huyện. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện và các Ban HĐND huyện đã có 07 đại biểu phát biểu với 18 ý kiến đề nghị lãnh đạo các phòng, ban liên quan giải trình, làm rõ về những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp, lộ trình thực hiện trong thời gian tới như: Việc bố trí, sắp xếp các ki ốt, gian hàng trong chợ xã Bộc Bố phù hợp, hiệu quả; Giải quyết dứt điểm và xử lý nghiêm minh đối với trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông và những trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng ki ốt làm nơi sinh hoạt hộ gia đình; Nêu cao vai trò, trách nhiệm Ban quản lý chợ trong việc tận thu thuế, phí, lệ phí, giá dịch vụ tại Chợ trên địa bàn quản lý đảm bảo theo đúng quy định,...về lâu dài cần có phương án xem xét quy hoạch lại chợ để phù hợp với tình hình phát triển chung của địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Ma Văn Tuấn, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan có liên quan và UBND các xã giải trình, làm rõ về những kết quả đã thực hiện được cũng như những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị, địa phương đối với từng vấn đề mà Thường trực HĐND huyện và các đại biểu nêu ra.

Nội dung trả lời tại phiên họp giải trình cho thấy, Lãnh đạo các phòng, ban và các địa phương trong lĩnh vực được phân công phụ trách, giải trình đúng trọng tâm nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu những ý kiến và xác định rõ lộ trình, biện pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra.

Phát biểu kết luận phiên họp giải trình, đồng chí Hoàng Thị Duyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc của các phòng, ban ngành liên quan trong việc phối hợp tổ chức thực hiện. Đồng thời cũng đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, tháo gỡ, giải quyết triệt để những vấn đề được các đại biểu nêu tại phiên họp giải trình, kịp thời tạo được sự chuyển biến tích cực, có kết quả cụ thể, đáp ứng sự mong đợi của đại biểu, cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện.

Dương Thị Thuyên, Ban KT-XH HĐND huyện