HĐND huyện Bạch Thông tổ chức Kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021 - 2026

( Cập nhật lúc: 04/04/2023  )

Sáng 31/3/2023 Hội đồng nhân dân huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh kỳ họp

Chủ trì kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện. Dự kỳ họp có ông Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Hà Thị Thùy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thủ trưởng một số phòng, ban liên quan của huyện và Chủ tịch UBND xã Quân Hà và xã Vi Hương.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện xem xét và cho ý kiến đối với Báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nguồn vốn đầu tư năm 2022 và phân bổ nguồn vốn đầu tư năm 2023 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Bạch Thông. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư vốn năm 2023 (nguồn vốn chưa phân bổ) trên địa bàn huyện. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện về dự thảo Nghị quyết thông qua phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư vốn năm 2023 (nguồn vốn chưa phân bổ) trên địa bàn huyện và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023.

Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Kết quả, HĐND huyện đã thống nhất biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện các dự án, công trình theo quy định, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác đầu tư trên địa bàn huyện. Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án, công trình đã thông qua tại kỳ họp được tổ chức, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Văn Hùy – Văn phòng HĐND-UBND huyện Bạch Thông