HĐND huyện Bạch Thông tổ chức Kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) khóa XX

( Cập nhật lúc: 03/05/2024  )

Ngày 26/4/2024, HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua một số nghị quyết thuộc thẩm quyền. Kỳ họp do ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Bỏ phiếu bầu bổ sung uỷ viên UBND huyện khoá XX

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND huyện trình bày Tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây mới, cải tạo một số hạng mục cơ sở vật chất Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương (lần 1). Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương (lần 1); các Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, đồng thời tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung UBND huyện trình tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao cần tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết được quyết nghị tại kỳ họp này và các nghị quyết đã được HĐND huyện quyết nghị trong năm 2024; bám sát tình hình thực tiễn, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, trong đó có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục chú trọng hoạt động giám sát; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị các nội dung, điều kiện cần thiết cho kỳ họp HĐND huyện giữa năm 2024 theo luật định; tăng cường giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các nội dung được HĐND huyện quyết nghị thông qua tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Bạch Thông đã quyết nghị bầu bổ sung 02 uỷ viên UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Đức Chung, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện./.

Nguyễn Văn Hùy, Văn phòng HĐND&UBND huyện Bạch Thông