Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Pác Nặm giám sát tiến độ thực hiện các Dự án đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025

( Cập nhật lúc: 27/09/2024  )

Chiều 26/9/ 2024, Đoàn giám sát của Ban KT-XH HĐND huyện Pác Nặm do đồng chí Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban KT-XH, Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện, Lãnh đạo các phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND, Ban Quản lý dự đầu tư xây dựng huyện đã báo cáo về tiến độ và kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương cấp huyện điều hành với tổng số kinh phí 89.800 triệu đồng, phân bổ 29 công trình, dự án (chưa bao gồm các công trình thuộc nguồn vốn thu tiền sử dụng đất và nguồn tăng thu tiết kiệm chi), trong đó Ban QLDA đầu tư xây dựng được giao làm chủ đầu tư 18 công trình, đại diện chủ đầu tư 01 công trình và 09 công trình do xã làm chủ đầu tư. Phân loại theo lĩnh vực: 03 công trình giáo dục, 07 công trình giao thông, 01 công trình thương mại, 03 công trình hạ tầng kỹ thuật, 02 công trình dân dụng, 04 công trình thủy lợi và 09 quy hoạch.

Qua giám sát cho thấy có: 11 công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, 14 công trình đang thực hiện, 04 công trình dự kiến khởi công mới năm 2025. Tổng kế hoạch vốn đã giao 65.758,1 triệu đồng, đã thực hiện giải ngân 54.886,7 triệu đồng, đạt 83,5% kế hoạch.

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã thảo luận và làm rõ các kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công, tiến độ thanh quyết toán, cũng như các khó khăn trong quá trình triển khai. Những giải pháp cụ thể cũng được đề xuất để khắc phục tồn tại, đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Hoàng Văn Cầm - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đã đạt được và những khó khăn trong thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đồng thời đề nghị Ban quản lý dự đầu tư xây dựng huyện và các ngành có liên quan, thực hiện tốt công tác phối hợp, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thi công xây dựng các công trình đảm bảo hoàn thành tiến độ theo hợp đồng đã ký kết./.

Dương Thị Thuyên, Ban KTXH HĐND huyện Pác Nặm