Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 01/05/2024  )

Sáng 26/4/2024, các đại biểu Quốc hội: Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 tại xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện Chợ Đồn; lãnh đạo và cử tri xã Lương Bằng, Nghĩa Tá, Bình Trung.

Tại Hội nghị, Đại biểu quốc hội Hà Sỹ Huân đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các bậc cử tri phát biểu, đề nghị quan tâm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 3C; cho phép xe tắc tơ (xe tự chế) tham gia giao thông vì đây là phương tiện chủ yếu vận chuyển lâm sản, nông sản của người dân; đề nghị đo đạc, chỉnh lý lại diện tích đất lâm nghiệp, hướng dẫn nội dung hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở quy định trong Chương trình mục tiêu quốc gia…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương đã được Lãnh đạo UBND các cấp trao đổi, làm rõ. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương được đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền./.

Ngọc Hoa, Phòng Công tác Quốc hội