Để đại biểu Quốc hội có thêm thông tin từ thực tiễn, cơ sở nghiên cứu tham gia thảo luận đối với các nội dung tại kỳ họp thứ 7 tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tại địa phương và Trang Thông tin đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn đã có buổi phỏng vấn với bà Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách về nội dung này.

Chiều 13/5/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; Hà Sỹ Huân, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khảo sát thu thập thông tin việc chấp hành pháp luật về tư pháp người chưa thành niên và lấy ý kiến dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên.

Chiều ngày 15/5/2024, tại Hội trường Công an tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức hội thảo trao đổi, cung cấp thông tin, lấy ý kiến về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo và phối hợp soạn thảo được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Sáng 15/5/2024, tại Hội trường tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, lao động trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Chiều ngày 14/5/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh.

Chiều 14/5/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức làm việc với các cơ quan, đơn vị địa phương trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Sáng 14/5/2024, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà công nhân, lao động Công ty Cổ phần Khoáng sản và Công ty TNHH Hoàng Nam tại huyện Chợ Đồn.

Sáng 13/5, đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Huân, Giám đốc Sở NN&PTNT đã tiếp xúc cử tri tại nơi làm việc trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và gần 50 cử tri thuộc các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn.

Trong 03 ngày, từ ngày 08-10/5/2024, Thường trực HĐND huyện Bạch Thông đã tổ chức giám sát trực tiếp việc thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại các xã Quang Thuận, Mỹ Thanh, Lục Bình, Sỹ Bình, phòng LĐTB&XH và Trung tâm GDNN&GDTX huyện. Giám sát gián tiếp đối với các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện. Với mục đích đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2023, qua việc giám sát chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đồng thời kiến nghị những biện pháp thực hiện tốt hơn công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương. Đoàn giám sát do ông Phùng Đức Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Chiều 07/5/2024, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức họp với các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương bàn về công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự Kỳ họp họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

1234567...Trang cuối