Giới thiệu chung Văn phòng, cơ cấu tổ chức

( Cập nhật lúc: 17/01/2022  )

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh gồm gồm 01 Phó Chánh Văn phòng phụ trách và 02 Phó Chánh Văn phòng, phân công nhiệm vụ đối với từng chức danh Lãnh đạo Văn phòng cụ thể như sau:

1. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chánh Văn phòng phụ trách

- Phụ trách điều hành công việc chung của Văn phòng, chịu trách nhiệm trước Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Văn phòng.

- Phụ trách công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.

- Phụ trách công tác tổ chức bộ máy cán bộ, thi đua, khen thưởng, kỷ luật.

- Làm chủ tài khoản cơ quan theo quy định của pháp luật.

- Là Phó Trưởng Ban Thường trực Biên tập Trang Thông tin điện tử đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn và là người phát ngôn của Văn phòng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh giao.

- Sinh hoạt cùng phòng Hành chính, Tổ chức, Quản trị.

2. Ông Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng

- Giúp Phó Chánh Văn phòng phụ trách thực hiện nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Ban Pháp chế, Ban Dân tộc HĐND tỉnh; các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND gồm:

+ Các công việc thường xuyên, hằng ngày của Thường trực HĐND (không bao gồm lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa - Xã hội).

+ Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Đoàn ĐBQH và HĐND; công tác tập huấn, bồi dưỡng đại biểu HĐND.

- Chỉ đạo triển khai, thực hiện các văn bản của cơ quan có thẩm quyền tại đơn vị (trừ lĩnh vực tổ chức bộ máy cán bộ, thi đua, khen thưởng, kỷ luật).

- Làm chủ tài khoản ủy quyền, quản lý kinh phí hoạt động của HĐND tỉnh.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh và Phó Chánh Văn phòng phụ trách giao.

- Sinh hoạt cùng phòng Công tác HĐND.

3. Ông Đồng Phúc Hình, Phó Chánh Văn phòng

- Giúp Phó Chánh Văn phòng phụ trách thực hiện nhiệm vụ: Tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng Đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội tỉnh.

- Làm chủ tài khoản ủy quyền nguồn kinh phí hoạt động Đoàn ĐBQH; kinh phí hoạt động của Văn phòng (nguồn tự chủ);

- Phụ trách công tác tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH, HĐND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

- Sinh hoạt cùng phòng Công tác Quốc hội.